Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

BIONET VIỆT NAM HỖ TRỢ TRIỂN KHAI SÀNG LỌC TRƯỚC SINH VÀ SÀNG LỌC SƠ SINH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG PHÚ THỌ

07:00:2228/07/2020

     Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả triển khai chương trình Sàng lọc trước sinh và Sàng lọc sơ sinh tại đơn vị, ngày 22/07/2020, đại diện lãnh đạo Bionet Việt Nam đã có buổi làm việc hiệu quả với ban lãnh đạo, đội ngũ y- bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ

     Buổi làm việc gồm 2 nội dung chính là: Trao đổi khoa học chuyên đề Sàng lọc trước sinh không xâm lấn – NIPT và bàn giao, hướng dẫn sử dụng hệ thống Kiosk truyền thông và xe đẩy thu mẫu sàng lọc sơ sinh.

     Tham dự buổi làm việc có đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương ông Trần Liên Việt – Phó Tổng giám đốc cùng toàn thể y - bác sĩ các khoa sản, khoa nhi, khoa khám bệnh của bệnh viện. Về phía Bionet Việt Nam, Tiến sĩ Luyện Quốc Hải – Tổng giám đốc và Thạc sĩ Nguyễn Thị Hoài – Trưởng phòng xét nghiệm ADN cũng có mặt trong buổi làm việc này.

     Trong buổi làm việc, TS. Luyện Quốc Hải và Th.S Nguyễn Thị Hoài đã trao đổi với các y bác sĩ về xét nghiệm Sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) – Panorama Test. Panorama® là xét nghiệm NIPT duy nhất sử dụng công nghệ SPNs kết hợp với thuật toán độc quyền NATUS nên có thể phân biệt được ADN tự do của thai phụ và nhau thai ngay từ tuần thai thứ 9 chỉ bằng 15ml máu. Panorama® có thể sàng lọc được 13 bất thường NST gồm Trisomy 21 (Down), Trisomy 18 (Edwards), Trisomy 13 (Patau), bất thường về số lượng NST giới tính (XO, XXY, XYY, XXX), Tam bội thể/ song thai tiêu biến và đột biến vi mất đoạn (22q11.2, 1p36, Angleman, Criduchat, Prader-Willi) với độ chính xác lên tới >99%. Đây cũng là NIPT duy nhất có thể xác định chính xác tình trạng song thai (cùng trứng hay khác trứng) cung cấp thêm thông tin cho bác sỹ trong việc quản lý và chăm sóc thai đôi.

Hình 1: Ông Trần Liên Việt – Phó Tổng giám đốc bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương thảo luận sôi nổi với TS. Luyện Quốc Hải về xét nghiệm Sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT)

     Nối tiếp các nội dung làm việc, TS. Luyện Quốc Hải đã bàn giao, hướng dẫn sử dụng hệ thống Kiosk truyền thông và xe đẩy thu mẫu SLSS tại bệnh viện. Kiosk là giải pháp truyền thông trên màn hình kỹ thuật số được Bionet lựa chọn để cung cấp đến các đơn vị nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, gia tăng ấn tượng về sự hiện đại, chuyên nghiệp của hệ thống đơn vị đối tác cũng như Bionet. Xe đẩy thu mẫu được tích hợp máy tính bảng sẽ giúp việc thu mẫu trở nên đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, giảm thiểu thời gian ghi chép và quản lý sổ sách, thông tin được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Việc sử dụng Kiosk truyền thông và xe đẩy thu mẫu SLSS tại bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương Phú Thọ chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả triển khai SLSS tốt hơn trong thời gian tới.

Hình 2: Tổng giám đốc Bionet TS. Luyện Quốc Hải bàn giao Kiosk truyền thông và xe đẩy thu mẫu cho ông Trần Liên Việt – Phó Tổng giám đốc bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương Phú Thọ

     Buổi làm việc đã diễn ra tốt đẹp và nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của ban lãnh đạo cũng như các y bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương Phú Thọ. Bionet tin rằng, với sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ toàn diện này, chương trình Sàng lọc trước sinh và Sàng lọc sơ sinh sẽ được triển khai thành công hơn nữa tại Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương Phú Thọ!

Nguồn: Bionet Việt Nam

 

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 2597

Tổng lượng truy cập: 8982156

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam