Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

 

Trung tâm sàng lọc sơ sinh

Bionet Việt Nam

BIONET VIỆT NAM THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VỀ THIẾT KẾ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHÒNG THÍ NGHIỆM

09:05:4825/11/2015

     Chương trình đạo tạo quốc tế về kỹ năng thiết kế và đánh giá chất lượng cho các phòng thí nghiệm (từ 16-19/11/2015) được tổ chức USAID Việt Nam phối hợp với Hội đồng chứng nhận quốc gia Hoa Kỳ xây dựng và đào tạo. Bionet Việt Nam vinh dự là đơn vị tư nhân được mời tham dự chương trình đào tạo này.

       Chương trình đạo tạo quốc tế về kỹ năng thiết kế và đánh giá chất lượng cho các phòng thí nghiệm (từ 16-19/11/2015) được tổ chức USAID Việt Nam phối hợp với Hội đồng chứng nhận quốc gia Hoa Kỳ xây dựng và đào tạo. USAID là cơ quan do chính phủ Hoa Kỳ thành lập từ năm 1961, hoạt động ở hơn 100 quốc gia trên thế giới nhằm hỗ trợ các quốc gia này trong lĩnh vực giáo dục, an ninh,  xã hội… Tại Việt Nam, USAID đã và đang hoạt động tích cực, hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trong tháng 11 này, USAID đã tổ chức dự án đào tạo nâng cao năng lực giám định pháp y cho các nhà khoa học Việt Nam. Chương trình đào tạo đề cập đến những vấn đề nổi bật:

  •    Thực tiễn điển hình và xu hướng mới trong phân tích DNA (tại đây).
  •    Kinh nghiệm thiết kế phòng thí nghiệm giám định.
  •    Cơ sở áp dụng ISO/IEC 17025 cho các phòng thí nghiệm giám định và quy trình giám sát chất lượng.

      Hội thảo “Những kinh nghiệm thiết kế phòng thí nghiệm giám định” do Mr. Hartman and Mr. Lou – hai kỹ sư hàng đầu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết các phòng thí nghiệm trực tiếp giảng dạy, đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về quy trình đánh giá, lên ý tưởng, lập kế hoạch và thực hiện thiết kế một phòng thí nghiệm giám định đạt chuẩn quốc tế.

                
      Mr. Hartman and Mr. Lou trao đổi tại hội thảo

      Việc đánh giá, kiểm định chất lượng các phòng thí nghiệm giám định cũng là một trong những vấn đề khó khăn tại Việt Nam hiện nay. Với sự hỗ trợ của Hội Đồng chứng nhận quốc gia Hoa Kỳ (ANAB), buổi hội thảo về “Cơ sở áp dụng ISO/IEC 17025 cho các phòng thí nghiệm giám định và quy trình giám sát chất lượng” đã trang bị cho các nhà khoa học, giám định Việt Nam những kiến thức, thực hành thiết thực và bổ ích. Bà Lucy Ann Davis – chuyên gia giám định thuộc ANAB đã có những trao đổi và trả lời thẳng thắn đồng thời đưa gia những gợi ý, giải pháp hiệu quả cho những vấn đề khó khăn trong giám định tại Việt Nam.


                  

Ms. Lucy Ann Davis trao đổi tại buổi hội thảo


      Tham gia chương trình đào tạo là những đại diện đến từ các cơ quan, tổ chức nhà nước như Viện khoa học hình sự, Viện pháp y quân đội, Viện pháp y – Bộ Y tế, Viện khoa học công nghệ Việt Nam. Bionet Việt Nam vinh dự là đơn vị tư nhân được mời tham dự chương trình đào tạo này. Trong suốt thời gian tham gia chương trình, các đại diện Bionet đã có những trao đổi, đóng góp tích cực với các chuyên gia và đại điện các đơn vị khác. Những kiến thức thu được từ lớp tập huấn “Cơ sở áp dụng ISO/IEC 17025 cho các phòng thí nghiệm giám định và quy trình giám sát chất lượng” đã giúp Bionet hoàn thiện hơn nữa quy trình giám sát chất lượng hiện có.


      Kết thúc chương trình đào tạo, các đại diện Bionet vinh dự được nhận chứng chỉ hoàn thành xuất sắc chương trình do đại diện USAID Việt Nam trao tặng.

 
Điện diện Bionet nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo


      Ngoài những trao đổi thiết thực, bổ ích tại các buổi hội thảo, các chuyên gia (Mr. Hartman, Mr. Lou and Ms. Lucy) cũng đã có buổi tham quan và làm việc tại trụ sở của Bionet. Các chuyên gia khá hài lòng về cách thiết kế và chất lượng các phòng xét nghiệm của Bionet, đồng thời cũng đưa ra những gợi ý tích cực giúp Bionet có thể xây dựng, phát triển các phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế trong tương lai. 

 
       Đánh giá được tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng phòng xét nghiệm đến chất lượng dịch vụ cung cấp, Bionet đã và đang tích cực cập nhật những kiến thức và công nghệ mới liên quan đến giám định chất lượng phòng xét nghiệm. Cùng với những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng giám định từ chương trình đào tạo này, Bionet Việt Nam tin tưởng trong bước phát triển tiếp theo của mình sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất vì sức khỏe cộng đồng. 


Nguồn: Bionet
 

Hỗ trợ trực tuyến
02466861304 0796188898
Video
Thống kê truy cập

Lượng truy cập hiện tại: 1

Lượng truy cập trong ngày: 574

Tổng lượng truy cập: 8477692

Trung tâm sàng lọc sơ sinh BIONET Việt Nam